Học viện Cán bộ Thành phố Tọa đàm khoa học cấp khoa "Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Luật"

Cập nhật ngày: 16/11/2021
Chiều ngày 09 tháng 11 năm 2021, Khoa Luật-Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Luật” bằng hình thức trực tuyến.

   Mục đích Tọa đàm nhằm tạo ra diễn đàn cho sinh viên ngành Luật trong việc giao lưu, học hỏi và gặp gỡ đội ngũ Thầy Cô Khoa Luật và quý Thầy Cô đại diện lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn để cùng trao đổi, giúp sinh viên ngành Luật có cách nhìn tổng quát và chi tiết về ngành nghề cũng như cơ hội việc làm trong tương lai. Đây cũng là dịp để sinh viên ngành Luật một lần nữa định vị lại bản thân mình phù hợp hay yêu thích ngành nghề nào trong các lĩnh vực pháp lý để có sự chuẩn bị đầy đủ về hành trang kiến thức và kỹ năng phù hợp trên hành trình lập nghiệp đúng đắn.

   Tham dự có TS. Trần Tuấn Duy -Trưởng khoa Khoa Luật chủ tọa; ThS. Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Trưởng khoa; ThS. Đặng Thị Duy Tư - Phó Trưởng khoa; Thư ký Tọa đàm: ThS. Đinh Thị Trang - Giảng viên; đại diện lãnh đạo phòng, khoa: TS. Trần Thị Hà Vân -Trưởng khoa Khoa Xây dựng Đảng; TS. Bùi Ngọc Hiền -Trưởng phòng Phòng Quản lý khoa học, thông tin, tư liệu cùng viên chức Khoa Luật và đại diện sinh viên, tác giả có bài viết các lớp cử nhân Luật tại Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

   Các tham luận đã tập trung phân tích thực trạng về thị trường lao động, cơ hội việc làm trong các lĩnh vực pháp lý phù hợp với sinh viên chuyên ngành Luật, giúp sinh viên ngành Luật củng cố nhận thức về những thuận lợi và thách thức trong tìm kiếm việc làm, để chuẩn bị hành trang bước vào một thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay.

   TS. Trần Tuấn Duy Chủ tọa phát biểu kết luận khẳng định cơ hội việc làm cho sinh viên ngành luật rất đa dạng, các em sinh viên cần phải trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để tìm được công việc như mong muốn.

   Buổi Tọa đàm khoa học cấp khoa thành công tốt đẹp và kết thúc vào 17h00 cùng ngày.

Một vài hình ảnh tại buổi Tọa đàm khoa học cấp Khoa

Ảnh: TS. Trần Hoàng Hạnh

Tin: Nguyễn Thành Lân

.

Bản in
Các bài viết khác