Học viện Cán bộ Thành phố tổ chức hoạt động "Phiên chợ Xuân 0 đồng" giúp người dân khó khăn đón mừng Xuân 2022

Cập nhật ngày: 22/01/2022
Sáng ngày 21/01/2022, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Khai mạc "Phiên chợ Xuân 0 đồng" trong khuôn viên Học viện dành cho người lao động, sinh viên Học viện và người dân trên địa bàn quận Bình Thạnh có hoàn cảnh khó khăn với nhiều mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán như gạo, đường, sữa, gia vị, chén đĩa, vật dụng sinh hoạt, trái cây tươi… Điều đặc biệt ở Phiên chợ này, người bán và người mua đến đây chỉ để san sẻ yêu thương.

Tham dự buổi Khai mạc có PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS. Nguyễn Văn Y – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện cùng toàn thể viên chức, người lao động và đại diện các em sinh viên Học viện Cán bộ các em thiếu nhi, người dân quận Bình Thạnh.

Chương trình “Phiên chợ Xuân 0 đồng” do Khối thi đua các đơn vị trực thuộc Học viện, Chi hội Nữ trí thức, Đoàn Thanh niên Học viện phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thạnh, Quận Đoàn Bình Thạnh, và chính quyền 20 phường của quận Bình Thạnh tổ chức thực hiện. Chương trình bắt đầu phát động nhận quyên góp từ ngày 12/01/2022 đến ngày 20/01/2022 từ sự ủng hộ của rất nhiều nhà tài trợ, mạnh thường quân, viên chức, người lao động Học viện Cán bộ với tổng giá trị gần 500 triệu đồng. Đây là lần đầu Học viện Cán bộ tổ chức “Phiên chợ Xuân 0 đồng”. Mỗi “khách hàng” tham gia phiên chợ được tặng phiếu để mua những món hàng theo ý muốn. Phiên chợ có nhiều gian hàng được viên chức và em sinh viên Học viện chăm chút cả về chất lượng, số lượng và hình ảnh.

Phát biểu tại buổi Khai mạc, TS. Bùi Thị Ngọc Trang chia sẻ, mong muốn “Phiên chợ Xuân 0 đồng” sẽ mang đến mùa Tết cho cô bác có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bình Thạnh ấm no thêm. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn - một truyền thống quý báu của dân tộc ta. Đồng thời gia tăng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa tập thể viên chức, người lao động, sinh viên Học viện Cán bộ Thành phố và Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Quận Bình Thạnh.

Mùa Xuân đã đến bên thềm với hương sắc rực rỡ của hoa mai, hoa cúc. Lòng người càng náo nức hơn khi đến với “Phiên chợ Xuân 0 đồng” để cùng nhau chia sẻ những tình cảm ấm áp, giàu ý nghĩa nhân văn.

PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tham dự Khai mạc Chương trình “Phiên chợ Xuân 0 đồng”

TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu Khai mạc Chương trình “Phiên chợ Xuân 0 đồng”

Ban Tổ chức Chương trình “Phiên chợ Xuân 0 đồng”

Một số hình ảnh buổi Khai mạc Chương trình “Phiên chợ Xuân 0 đồng”:

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị:

Một số hình ảnh ngày thứ 2:

Tin: Thanh Tiên, ảnh: Thanh Tiên, N.Thảo

,