Học viện Cán bộ Thành phố tham gia các hoạt động do Cụm thi đua các trường chính trị miền Đông Nam Bộ tổ chức

Cập nhật ngày: 26/11/2022
Ngày 25 tháng 11 năm 2022, được sự chỉ đạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Trường Chính trị tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thảo khoa học “Những thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai thực hiện Đề án Trường Chính trị chuẩn theo quy định số 11-QĐ/TW, ngày 19/11/2021 của Ban Bí thư” trong khuôn khổ hoạt động của Cụm thi đua các trường Chính trị khu vực Đông Nam Bộ.

PGS.TS. Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; TS. Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương kiêm Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Dương; ThS. Nguyễn Thanh Thuyên - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước; ThS. Nguyễn Xuân Luyến - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh đồng chủ trì hội thảo.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Cán bộ trình bày tham luận “Những thuận lợi và khó khăn trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện đề án Trường Chính trị chuẩn theo quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư”. Tham luận nêu bật các vấn đề: sự cần thiết của việc xây dựng trường chính trị chuẩn; đánh giá thực trạng so với các tiêu chí trường chính trị chuẩn mức 1; những thuận lợi, khó khăn khi triển khai các tiêu chí trường chính trị chuẩn mức 1 và các giải pháp thực hiện các tiêu chí của trường chính trị chuẩn.

PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Cán bộ trình bày tham luận tại Hội thảo

Hội thảo được tổ chức đã giúp các trường chính trị trong Cụm thi đua miền Đông Nam Bộ làm sáng tỏ những vấn đề lý luận, thực tiễn, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay về phương pháp tổ chức, triển khai và thực hiện các nội dung xây dựng Trường Chính trị chuẩn để các Trường Chính trị trong cụm thi đua phấn đấu đạt được chuẩn theo đúng lộ trình và thời gian quy định.

Trước đó, ngày 24 tháng 11 năm 2022, Hội thao Cụm thi đua các trường chính trị miền Đông Nam Bộ năm 2022 khai mạc tại Khu Liên hợp thể thao cộng đồng Becamex Thành phố Mới Bình Dương (thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Hội thao Cụm thi đua các trường chính trị miền Đông Nam Bộ năm nay do Trường Chính trị tỉnh Bình Dương đăng cai tổ chức với sự tham gia tranh tài của gần 200 vận động viên đến từ Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh và 08 trường chính trị ở các tỉnh, thành phố thuộc miền Đông Nam Bộ (Trường Chính trị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai, Trường Chính trị tỉnh Bình Dương, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước, Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh, Trường Chính trị tỉnh Long An, Trường Chính trị tỉnh Bình Thuận, Trường Chính trị tỉnh Ninh Thuận).

Đoàn Hội thao Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh do ThS. Bùi Lam Giang – Trưởng phòng Tổ chức, hành chính, quản trị làm trưởng đoàn. Trong ngày hội thao, các vận động viên thi đấu 03 môn: cầu lông, kéo co và bịt mắt đập heo đất. Kết quả chung cuộc, Học viện Cán bộ nhận giải Nhất môn kéo co; giải Ba môn cầu lông.

Hội thao Cụm thi đua các trường chính trị miền Đông Nam Bộ năm 2022 là cơ hội để tập thể cán bộ, viên chức, người lao động các đơn vị cụm thi đua nâng cao ý thức rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác. Đây cũng là sân chơi lành mạnh giúp tăng cường giao lưu, học hỏi giữa cán bộ, viên chức, người lao động của các trường chính trị trong Cụm.

Các đoàn tham dự Hội thao

Các đoàn tham dự Hội thao nhận cờ luân lưu

Thi môn kéo co

Thi môn cầu lông