Công đoàn trường tổ chức cho nữ cán bộ, giảng viên tham quan thực tế tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật ngày: 06/10/2020
Sáng ngày 12/03/2013 Đoàn Trường Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh do PGS.TS. Trương Thị Hiền – Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu, đi nghiên cứu thực tế tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8-3, đồng thời thực hiện kế hoạch của Trường về đưa cán bộ, giảng viên đi nghiên cứu tại các cơ sở trên địa bàn thành phố để trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, nắm bắt kịp thời tình hình thực tế đang diễn ra, góp phần nâng cao công tác giảng dạy, học tập của nhà trường...

Cùng đi với đoàn có TS. Trần Văn Khánh – Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Nguyễn Thanh Hồng – Chủ tịch Công đoàn Trường, TS. Lưu Văn Phú – Trưởng phòng Đào tạo và cùng toàn thể nữ cán bộ, giảng viên của nhà trường.
Đồng chí Trần Phước Dũng – Trưởng ban Quản lý và lãnh đạo các phòng, ban của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao đã thân mật tiếp đoàn.
Đồng chí Dũng cho biết: Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng theo Quyết định số 3534/QĐ-UB ngày 14 tháng 07 năm 2004 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Địa điểm tại xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, nằm trên tuyến đường đi địa đạo Củ Chi và cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 44 km về phía Tây Bắc, thuận tiện giao thông đi các tỉnh. Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh có diện tích 88,17 ha với tổng kinh phí đầu tư 152 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước, đang xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, các công trình phục vụ quản lý hoạt động, bao gồm các công trình như giao thông, thoát nước, cấp điện, cấp nước, xử lý nước thải,  văn phòng làm việc, nhà thí nghiệm, hệ thống nhà kính, nhà lưới, nhà kho, nhà học tập và chuyển giao cộng nghệ, hệ thống viễn thông. Đến tháng 4 năm 2010 được khánh thành và đi vào hoạt động.
  Sau khi nghe báo cáo về mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ… của đơn vị, và những trao đổi rất cởi mở giữa 2 bên, đoàn đã được hướng dẫn đi tham quan thực tế các mô hình kỹ thuật tiên tiến được áp dụng trong việc sản xuất các sản phẩm nông nghiệp.
Đây là một chuyến đi rất bổ ích, giúp cán bộ giảng viên có thêm thông tin, tư liệu phục vụ công tác nghiên cứu và giảng dạy.