Chương trình nói chuyện chuyên đề "Nhận biết sớm các bệnh ung thư ở nữ giới"

Cập nhật ngày: 25/10/2021
Chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, 8h30 ngày 23 tháng 10 năm 2021, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Chi hội Nữ trí thức Học viện tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề dành cho viên chức và nữ hội viên về chủ đề “Nhận biết sớm các bệnh ung thư ở nữ giới” do BS. CKII. Trần Nguyên Hà - Trưởng Khoa Nội 4, bệnh viện Ung Bướu TP.HCM báo cáo bằng hình thức trực tuyến.

   BS.CKII. Trần Nguyên Hà đã chia sẻ rất nhiều thông tin về bệnh lý ung thư vú cũng như một số bệnh ung thư khác phổ biến ở nữ giới, trong đó, theo thống kê của Globocan 2018, ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở nữ giới trên toàn thế giới, chiếm 24.2% số trường hợp mắc mới ung thư được ghi nhận. Không chỉ trên thế giới, tại Việt Nam, với tỉ lệ 20.6% số các trường hợp mới mắc, ung thư vú trở thành loại ung thư gặp nhiều nhất ở phụ nữ.

   Chương trình trang bị và tăng cường thêm những kiến thức cơ bản về cách sớm nhận biết những yếu tố nguy cơ dễ mắc bệnh, dấu hiệu nghi ngờ bệnh đến những giai đoạn bệnh, mức độ lan rộng và pháp điều trị tiên tiến hiện nay cho các viên chức và nữ hội viên Chi hội Nữ trí thức Học viện Cán bộ.

   Đây là một chuyên đề hay và ý nghĩa, giúp người tham dự hệ thống hóa kiến thức và nâng cao ý thức tự phòng ngừa các bệnh ung thư ở nữ giới ngày càng tốt hơn. Buổi báo cáo còn có ý nghĩa đặc biệt vì trong chuyên khoa đã có mệnh danh “Tháng Mười hồng” là tháng truyền thông để nữ giới sớm nhận biết và chữa trị kịp thời căn bệnh ung thư vú.

   Buổi nói chuyện chuyên đề kết thúc với dư âm về một cuộc lắng nghe, trao đổi thân thiện, cởi mở, lý thú giữa chuyên gia và các hội viên.

   Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề

Ảnh: Bùi Thị Ngọc Trang

Tin: Lê Thị Trúc Anh

.

Bản in
Các bài viết khác