Các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến của tuổi trẻ Học viện Cán bộ Thành phố

Cập nhật ngày: 26/09/2022
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2022), tuổi trẻ Học viện Cán bộ Thành phố đã có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

   Liên Chi đoàn ngành Chính trị học tổ chức chương trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Những ca khúc ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh” với chủ đề “Hồ Chí Minh - Niềm tự hào dân tộc”. Trong khuôn khổ chương trình, các bạn đoàn viên, hội viên, sinh viên đã trình bày những bài thơ, ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Đồng thời, các bạn đã thể hiện các tiết mục nhằm ôn lại truyền thống hào khí Nam Bộ - Thành đồng Tổ quốc trong những ngày đầu chống thực dân Pháp quay trở lại xâm lược đất nước.

   Liên Chi đoàn ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Bia ghi công Mặt trận Cầu Kiệu (quận Phú Nhuận). Trong không khí xúc động và hào hùng của mùa thu lịch sử, tập thể cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các chiến sĩ và đồng bào đã hi sinh anh dũng tại Mặt trận Cầu Kiệu trong những ngày đầu của Nam Bộ kháng chiến. Nằm bên bờ kênh Nhiêu Lộc, đây là mặt trận đã kìm chân, làm tiêu hao sinh lực địch trong suốt một tuần lễ tự vệ kháng chiến, góp phần cùng quân dân Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định gây cho địch nhiều tổn thất nặng nề.

   Liên Chi đoàn ngành Luật và Liên Chi đoàn ngành Quản lý nhà nước tổ chức tham quan thực tế và sinh hoạt chuyên đề tại Nhà truyền thống quận Bình Thạnh. Các bạn đoàn viên, hội viên, sinh viên đã được tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của quận Bình Thạnh qua các giai đoạn lịch sử; đồng thời, các bạn được tìm hiểu về những trận đánh gắn liền với Nam Bộ kháng chiến của quân và dân Bình Thạnh.

   Liên Chi đoàn ngành Công tác xã hội tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Bia ghi công Mặt trận cầu Thị Nghè (quận Bình Thạnh). Đây là một trong những mặt trận đầu tiên của quân và dân Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong tiến trình cầm chân, đẩy lùi và tiêu diệt quân xâm lược Pháp. Trong không khí xúc động, các bạn đoàn viên, hội viên, sinh viên đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và đồng bào đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

   Bên cạnh đó, trên không gian mạng, các bạn đoàn viên, hội viên, sinh viên đã tích cực tương tác với các tin, bài, sản phẩm tuyên truyền trực quan với hơn 2.500 lượt tương tác và hơn 125 đoàn viên, hội viên, sinh viên tham gia thử thách “Ô chữ lịch sử” trực tuyến. Các Chi đoàn đẩy mạnh tổ chức các buổi sinh hoạt Chi đoàn tháng 9/2022 theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Đoàn Học viện gắn với tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn. Đồng thời, nhân dịp này, 04 đoàn viên ưu tú: Nguyễn Thị Linh (Chi đoàn K3-XDĐ), Nguyễn Ngọc Kiều Linh (Chi đoàn K3-XDĐ), Phạm Bích Vân (Chi đoàn K4B-LUAT) và Trần Thị Hạnh (Chi đoàn K3-CTH) đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tin, ảnh: ĐOÀN THANH NIÊN HỌC VIỆN

.

Bản in
Các bài viết khác