Báo cáo chuyên đề nhân Ngày Môi trường Thế giới 05/6

Cập nhật ngày: 01/10/2020
Sáng ngày 03 tháng 6 năm 2019, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi báo cáo chuyên đề nhân Ngày Môi trường Thế giới 05/6 do PGS.TS. Lưu Ngọc Tố Tâm – Phó Trưởng Khoa Luật báo cáo.

Dự nghe buổi báo cáo có PGS.TS. Đinh Phương Duy - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Học viện; TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; lãnh đạo các phòng khoa trung tâm, viên chức và người lao động của Học viện.

Báo cáo viên đã giới thiệu khái quát về thực trạng môi trường của thế giới hiện nay, pháp luật về môi trường và ý thức của con người trên trái đất. Qua buổi báo cáo, PGS.TS. Lưu Ngọc Tố Tâm đã gửi đến người nghe thông điệp cần đồng tâm thực hiện các giải pháp: giữ gìn cây xanh, sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên, sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, giảm sử dụng túi nilon và các sản phẩm từ nhựa dùng 01 lần. Đặc biệt là việc ứng dụng triết lý thân thiện với môi trường sống theo nguyên tắc 3R (Reduce, Reuse và Recycle, tạm dịch là Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế). Nguyên tắc 3R hiện đã triển khai tại nhiều nước trên thế giới, được khuyến khích phát triển nhằm góp phần sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên thiên nhiên trong chiến lược bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Tin, ảnh: N.Thảo